ชื่อเรื่อง  ป่วนไม่เลิก วางระเบิดชุด รปภ.ครู จ.ยะลา
 แหล่งข่าวหลัก  โทรทัศน์ช่อง 7
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวภูมิภาค
 URL  http://news.ch7.com/detail/289452
 เนื้อหา เหตุเกิเดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บนถนนภายในหมู่บ้านสาคอ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าสาป อำเภอเมืองยะลา ซึ่งจุดเกิดเหตุห่างจากโรงเรียนบ้านสาคอ ประมาณ 50 เมตร ตำรวจ ทหาร พร้อมด้วยชุดอีโอดี ไปตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ในพงหญ้า ข้างเสาไฟฟ้าโดยสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจาย และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ อาสาสมัครภราดร กลับไหม ซึ่งอาการหูอื้อ ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองยะลา 1 ชุดปฏิบัติการ มี อส.อาบูดิง อาบู เป็นหัวหน้าชุด ได้เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางสายบ้านสาคอ-ยุโป เพื่อทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู ที่จะเดินทางไปโรงเรียนในช่วงเช้าตามเส้นทางดังกล่าว ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดจนเสียงดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหว คณะครูที่อยู่ในโรงเรียนตกใจหน้าตาตื่น และเป็นเหตุให้ อส.บาดเจ็บ 1 นาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่ืองขนาดเล็ก อัดแน่นพันด้วยผ้าเทปสีดำ ซึ่งคนร้ายได้นำมาวางไว้แบบฉุกเฉินจุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ส่วนคนร้ายเชื่อว่าเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วนในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฏอน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตามล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งสั่งคุมเข้มในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก่อเหตุในช่วงนี้
 วันที่เผยแพร่ 6 มิ.ย. 2561
 วันที่บันทึกข้อมูล 6 มิ.ย. 2561