ชื่อเรื่อง  คนร้ายซุกระเบิดริมถนนห่าง ร.ร.บ้านสาคอเพียง 100 ม. ทำให้ อส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย
 ผู้เขียน  MGR Online
 แหล่งข่าวหลัก  ผู้จัดการ
 คอลัมน์ข่าว  ภาคใต้ : ข่าวภาคใต้
 URL  https://mgronline.com/south/detail/9610000056013
 เนื้อหา ยะลา - คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา เพียง 100 เมตร ทำให้ อส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คาดคนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุในห้วง 10 วันสุดท้ายของช่วงเทศกาลถือศีลอด วันนี้ (6 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดริมถนนในหมู่บ้านสาคอ ม.4 ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองความปลอดภัยครู ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยทันที ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา เพียง 100 เมตร ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ อส.ภราดร กลับใหม่ ตำแหน่งลูกแถว สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลาที่ 2 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาแล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 และหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนทางเข้าหมู่บ้านระหว่างบ้านสาคอ-บ้านบาโด อ.เมืองยะลา พบว่า คนร้ายได้ซุกระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบขึ้นเองไว้ริมถนนในพงหญ้าใกล้กับเสาไฟฟ้า เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองครู และดูแลความปลอดภัยเส้นทางได้ลาดตระเวนเส้นทางผ่านจุดดังกล่าว คาดว่าคนร้ายได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนกดชนวนระเบิดหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุในห้วง 10 วันสุดท้ายของช่วงเทศกาลถือศีลอดของพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และสร้างความไม่สงบให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 วันที่เผยแพร่ 6 มิ.ย. 2561
 วันที่บันทึกข้อมูล 6 มิ.ย. 2561