ชื่อเรื่อง  บึ้มอส.ชุดคุ้มครองครูยะลาเจ็บ1
 แหล่งข่าวหลัก  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวหน้า 1
 URL  http://daily.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXhOVEEzTURZMk1RPT0=§ionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE9DMHdOaTB3Tnc9PQ==
 เนื้อหา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เป็นไปอย่างตรึงเข้มทั้ง 13 อำเภอ โดยมีกองกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กระจายกำลังกันเฝ้าระวังเหตุร้ายอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เน้นร้านค้า ย่านชุมชน สถานที่ราชการ พร้อมทั้งมีการวางกำลังการตั้งด่านอย่างต่อเนื่อง เน้นตรวจเข้มรถต้องสงสัยที่จะลักลอบนำระเบิดคาร์บอมบ์เข้าก่อเหตุในพื้นที่ ส่วนช่วงเช้ายังคงมีพระสงฆ์ในหลายวัดออกมาบิณฑบาตตามจุดต่างๆ ในตลาดสดของเขตเทศบาลตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารคอยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมีประชาชนออกมาทำบุญค่อนข้างบางตา เนื่องจากมีกระแสข่าวการแจ้งเตือนการก่อเหตุร้ายในช่วงรอมฎอนมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนต่างหวาดกลัวไม่กล้าออกมาทำบุญ พระสมุห์ จิรพนธ์ ธรรมจาโร เจ้าอาวาสวัดอุไรรัตนาราม ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นำพระลูกวัด 5 รูปออกเดินบิณฑบาตภายในเขตเทศบาลอำเภอบาเจาะ โดยมีรถยนต์หุ้มเกราะของทหารพรานนาวิกโยธินเป็นพาหนะในการออกบิณฑบาตท่ามกลางเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินคุ้มกันพระสงฆ์อย่างแน่นหนาด้วย เวลา 08.15 น.ร.ต.ท.เอกพงษ์ รัตนชัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากครูโรงเรียนบ้านสาคอ ม.4 ต.ท่าสาป มีเหตุระเบิดจนท.อส.หน้ากำแพงโรงเรียน ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.สุวัฒน์ วงศ์ไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัยภ.จว.ยะลา(ชุดอีโอดี) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยะลา ที่เกิดเหตุบนถนนสายลิมุด-ยุโปบริเวณโคนเสาไฟฟ้าหน้ากำแพงรั้วรอบโรงเรียนพบร่องรอยการระเบิดมีต้นไม้แรงอัดระเบิดฉีกขาด ส่วนคนเจ็บคือนายภราดร กลับใหม่ อายุ 24 ปีจนท.อส.ชุดคุ้มครองตำบลท่าสาปและรปภ.ครูถูกแรงอัดระเบิด หูอื้อ ถูกนำส่ง ร.พ.ศูนย์ยะลา สอบสวนกำลังอส.ทั้งหมด 6 นายมาทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครูโดยนั่งรถจยย.มา 3 คันมีนายซาฮาบุดิน อาแด เป็นหน.ชุดมาถึงหน้าโรงเรียนทั้งหมดได้นำรถจยย.มาจอดไว้และเดินตรวจรอบๆ โรงเรียนคนร้ายนำวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัมกดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือจนเกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเพื่อมุ่งร้ายต่อชีวิตจนท.ในห้วง10วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน (หน้า 12 กรอบตจว.)
 วันที่เผยแพร่ 7 มิ.ย. 2561
 วันที่บันทึกข้อมูล 7 มิ.ย. 2561