ชื่อเรื่อง  ปัตตานี-โจรใต้จัด 2 ชุดไล่ยิง ผอ.รร.ถูกยิงสวน รอดตายหวุดหวิด
 แหล่งข่าวหลัก  ช่อง 3
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวในประเทศ
 URL  http://news.ch3thailand.com/local/78830
 เนื้อหา คนร้ายขี่ จยย.ไล่ยิงผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ จังหวัดปัตตานี ขณะขับรถเก๋งไปทำงาน แต่ถูกยิงสวนจนรถ จจย.ของคนร้ายล้มคว่ำ ทำให้ ผอ.รร.ขับรถหนี แต่ไปเจอคนร้ายอีกกลุ่มที่ดักซุ่มในป่าข้างทาง ใช้ปืนอาก้ากราดยิงอีกชุด โชคดีกระสุนพลาดเป้า นาทีชีวิตของนายถวิล แซ่ฮ่ำ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ที่ถูกคนร้ายแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด หวังสังหาร คือ ชุดแรกคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน กจ 6460 ปัตตานี ตามประกบขณะที่นายถวิล ขับรถเก๋ง มิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปโรงเรียน โดยระหว่างทางบนถนนในหมู่บ้าน อำเภอปะนาเระ คนร้าย 2 คนที่รถ จยย.คันดังกล่าวตามหลังมาก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายถวิลจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไป 2 นัด ทำให้รถ จยย.ของคนร้ายล้มลง และวิ่งหนีเข้าไปในป่า จากนั้นนายถวิล ได้ขับรถหลบหนีแต่ไปเจอตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยไว้บนถนนทำให้ล้อรถด้านหน้าขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มที่ซุ่มอยู่ในป่าข้างทางได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่นายถวิล อีกชุด แต่กระสุนพลาดเป้า นายถวิลจึงขับรถหลบหนีไปที่โรงเรียนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.รอดตายหวุดหวิด หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยปิดกั้นเส้นทางเข้า-ออกทุกพื้นที่ และกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายแล้ว เชื่อยังกบดานอยู่ในพื้นที่ และให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือกลุ่มใด ส่วนรถ จยย.ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จะได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่ และจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มใด เบื้องต้น คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการกลับมาทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะบุคลากรทางการศึกษา