ชื่อเรื่อง  โจรป่วนใต้ซุ่มยิง ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ จ.ปัตตานี รอดตายหวุดหวิด
 ผู้เขียน  MGR Online
 แหล่งข่าวหลัก  ผู้จัดการ
 คอลัมน์ข่าว  ภาคใต้ : ข่าวภาคใต้
 URL  https://mgronline.com/south/detail/9610000097871
 เนื้อหา ปัตตานี - คนร้ายซุ่มยิง ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ จ.ปัตตานี ขณะกำลังขับรถยนต์เพื่อเดินทางไปโรงเรียน โชคดีรอดตายหวุดหวิด จนท.เร่งปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทุกพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายแล้ว วันนี้ (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ตุลากร สุริยวงศ์ รอง สว.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงบุคลากรทางการศึกษา เหตุเกิดบริเวณถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบเพียงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านล้มอยู่กลางถนน แต่ไม่พบผู้เสียหาย โดยทราบว่าในช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนี ทราบชื่อภายหลังคือ นายถวิล แซ่ฮ่ำ มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ พบไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายถวิล กำลังขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพักเพื่อเดินทางไปโรงเรียน ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิง 1 นัด นายถวิลจึงชักอาวุธปืนยิงสวนกลับ จนรถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มลง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีเข้าไปในป่า นายถวิลพยายามจะเร่งเครื่องหลบหนี แต่รถก็ได้เหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยไว้บนถนน ทำให้ยางรถล้อขวาด้านหน้าแตก และคนร้ายอีกชุดที่ซุ่มในป่าข้างทางได้ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงหลายนัด แต่โชคดีที่นายถวิลไหวตัวทันจึงเร่งเครื่องหลบหนีอย่างรวดเร็ว จนมาถึงที่โรงเรียน และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบต่อมา หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้ปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทุกพื้นที่เพื่อไล่ล่าคนร้ายแล้ว และได้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด เบื้องต้นคาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการกลับมาทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอโดยเฉพาะบุคลากรทางการศึกษา
 วันที่เผยแพร่ 1 ต.ค. 2561
 วันที่บันทึกข้อมูล 2 ต.ค. 2561