ชื่อเรื่อง  คนร้ายประกบยิง ผอ.รร.แต่ถูกสวนกลับหนีกระเจิง
 แหล่งข่าวหลัก  โทรทัศน์ช่อง 7
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวอาชญากรรม
 URL  http://news.ch7.com/detail/305575
 เนื้อหา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี ขับรถยนต์เก๋งจากบ้านพักไปโรงเรียน เมื่อถึงบริเวณถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลพ่อมิ่ง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี คนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และใชอาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งระมัดระวังตัวอยู่แล้วได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไป 2 นัด ทำให้รถจักรยานยนต์ของคนร้ายเสียหลักล้มกลางถนน ก่อนที่คนร้ายจะพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า จากนั้นระหว่างที่ผู้อำนวยการโรงเรียน กำลังเร่งเครื่องยนต์หนีคนร้าย รถยนต์เก๋งก็ได้ไปเหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยวางดักไว้บนถนน จนทำให้ล้อรถด้านหน้าข้างขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มที่ซุ่มในป่าข้างทางก็ได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่ผู้อำนวยการโรงเรียนซ้ำอีกชุด แต่เคราะห์ดีกระสุนพลาดเป้า และผู้อำนวยการโรงเรียนได้เร่งเครื่องยนต์รถหลบหนีไปที่โรงเรียน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จึงทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียนใจเด็ดคนนี้ปลอดภัย หลังเกิดเหตุพลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบอกว่าคนร้ายแบ่งการทำงานเป็น 2 ชุด ชุดแรกตามประกบยิง อีกชุดโปรยตะปูเรือใบ ซึ่งได้ส่กำลังออกไล่ล่าคนร้ายแล้ว โดยเชื่อน่าจะเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการสร้างสถานการณ์ และน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ และให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือคนร้ายกลุ่มใด ส่วนรถจักรยานยนต์ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จะได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่