ชื่อเรื่อง  ป่วนบึ้มชุดรปภ.ครูยะลาเจ็บ3ชาวบ้านโดนลูกหลงอีก3
 แหล่งข่าวหลัก  INN
 คอลัมน์ข่าว  ภูมิภาค
 URL  https://www.innnews.co.th/regional-news/news_302707/
 เนื้อหา คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดสว.รปภ.ครู อ.กรงปินัง จ.ยะลา บาดเจ็บ 3 ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 3 จนท.คุมพื้นที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สื่อสารสถานีตำรวจภูธรกรงปินัง จ.ยะลา เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น ว่า ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดสว.รปภ.ครู บริเวณ บ้านบาสาเวง พื้นที่ ม.6 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย และมีชาวบ้านโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ราย ซึ่งได้นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียนร้อยแล้ว และขณะนี้เจ้าที่ได้ปิดกั้นที่เกิดเหตุและเข้าตรวจสอบ ความคืบหน้า เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู เหตุระเบิด ริมถนนสาย 410 ยะลา – เบตง บริเวณหัวสะพานบ้านบาซาเวง ม.6 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินัง ซึ่งเป็นชุดดูแลความปลอดภัยครู นักเรียนโรงเรียนบ้านตะโละซูแม เดินทางกลับจากส่งคณะครู ได้ประสบเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิด ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย และชาวบ้านที่ผ่านไปมาบนถนนเส้นทางดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งเตือนข่าวการก่อเหตุร้าย เนื่องจากการข่าวได้ระบุว่ามีกลุ่มคนร้ายเข้ามาเคลื่อนไหว เตรียมก่อเหตุอย่างต่อเนื่องโดยเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.กรงปินัง เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือ ของ นายยาห์ยา บือราเฮง ซึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.ปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ก่อนหน้านี้
 วันที่เผยแพร่ 25 ม.ค. 2562