ชื่อเรื่อง  วางบึ้มลวง คนร้ายซุ่มยิงผบ.ฉก.ตชด.44 ยะลาดับ ชิงเสื้อเกราะ ปืนหลบหนี(ชมคลิป)
 แหล่งข่าวหลัก  มติชนออนไลน์
 คอลัมน์ข่าว  ภูมิภาค
 URL  https://www.matichon.co.th/region/news_1338744
 เนื้อหา เมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 28 มกราคม 2562 ร.ต.ท.จิรายุ ผ่องอำไพ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ธารโต จ.ยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนถูกคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านศรีท่าน้ำ หมู่ที่ 4 ต.ธารโต จึงเดินทางพร้อม พ.ต.ท.กรกช พันธรักษ์ รอง ผกก.ป.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงพื้นที่บ้านปูยุด หมู่ 1 ต.ธารโต พบคนร้ายได้วางถังแก๊สปิกนิกไว้บริเวณคอสะพาน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.ตรวจสอบแล้ว พบภายในเป็นดินทรายโดยไม่มีวัตถุอันตรายแต่อย่างใด จากนั้นเดินทางต่อไปยังที่เกิดเหตุ พบศพด.ต.พิรุณรัตน์ พุทธศิริ ผบ.กก.ฉก.ตชด.44 จ.ยะลา ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านศรีท่าน้ำ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดตามศีรษะและลำตัวจนพรุน นอกจากนั้นพบว่าคนร้ายนำเสื้อเกราะกันกระสุนอาวุธปืนเอ็ม 16 และปืนพกประจำกายของ ด.ต.พิรุณรัตน์ ไปทั้งหมด จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.พิรุณรัตน์ ซึ่งทำหน้าที่รปภ.ประจำโรงเรียนบ้านศรีท่าน้ำพื้นที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณริมถนนเขตติดต่อบ้านบือซู ต.บันนังสตา จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจสอบเพียงลำพัง ปรากฏว่ามีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเป็นเหตุให้ ด.ต.พิรุณรัตน์ ถูกกระสุนปืนตกจากรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ก่อนคนร้ายช่วยกันถอดเสื้อเกราะ ปลดปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพกประจำกายหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามสร้างสถานการณ์ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ปิดล้อมพื้นที่ ติดตามไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นลักษณะภูเขา ป่ารก มีเส้นทางเชื่อมต่อบ้านบือซู บ้านจาเราะแป และบ้านบัวทอง ในพื้นที่ อ.ธารโต คาดว่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6-8 คน ปฏิบัติการณ์ในครั้งนี้ ใช้อาวุธครบมือ วางแผนอย่างดี ลอบวางวัตถุต้องสงสัยเพื่อล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จากนั้นซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ หลังก่อเหตุได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ รอยต่อ อ.ธารโต และ อ.บันนังสตา ที่่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่
 วันที่เผยแพร่ 28 ม.ค. 2562