ชื่อเรื่อง  กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ จ.ยะลา วางระเบิดลวงเจ้าหน้าที่รัฐ ซุ่มยิงเสียชีวิต
 แหล่งข่าวหลัก  โทรทัศน์ช่อง 7
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวอาชญากรรม
 URL  http://news.ch7.com/detail/323703
 เนื้อหา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ถูกคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิต ที่บ้านศรีท่าน้ำ หมู่ 4 ตำบลธารโต ระหว่างทางพบถังแก๊สปิกนิกวางอยู่บริเวณคอสะพาน ภายในบรรจุดินทราย โดยไม่มีวัตถุอันตราย ห่างกันไม่ไกลพบศพ ดาบตำรวจพิรุณรัตน์ พุทธศิริ สังกัดตำรวจตระเวนชายแดน 44 จังหวัดยะลา ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดที่ศีรษะและลำตัวจนพรุน นอกจากนั้นยังพบว่าคนร้ายนำเสื้อเกราะกันกระสุนและปืนพกประจำกายของดาบตำรวจพิรุณรัตน์ ไปทั้งหมด ก่อนเกิดเหตุดาบตำรวจพิรุณรัตน์ ซึ่งทำหน้าที่ รปภ.ประจำโรงเรียนบ้านศรีท่าน้ำ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณริมถนนเขตติดต่อบ้านบือซู ตำบลบันนังสตา จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจสอบเพียงลำพัง ปรากฏว่ามีกลุ่มคนร้ายอาวุธครบมือและวางแผนมาเป็นอย่างดี ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มจนเสียชีวิต ที่จังหวัดปัตตานี หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 เข้าไปควบคุมตัวนักเรียนปอเนาะ "มัดรอสาตูลฟาละห์" หมู่ 4 ตำบลถนน อำเภอมายอ จำนวน 5 คน ที่กำลังฝึกยุทธวิธีการรบแบบทหาร อยู่บริเวณด้านหลัง จึงเชิญตัวไปให้ข้อมูล โดยเชื่อว่ากำลังมีขบวนการสร้างนักรบรุ่นใหม่ เพื่อเป็นแนวร่วมของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ
 วันที่เผยแพร่ 29 ม.ค. 2562
 วันที่บันทึกข้อมูล 30 ม.ค. 2562